Lúc không khí biến sang mùa đông, ngô nướng và khoai nướng là hai món dễ gặp cực kì ở khắp mọi khu phố TP Hà Nội. Không cần cầu kì, cũng không dùng kèm với hương vị đặc biệt nào, tuy vậy 2 món dân dã này vẫn có một vị trí đặc tính trong thâm tâm người dân Thành Phố Hà Nội mỗi khi mùa đông tới. Những bắp ngô mới hạt đều tăm tắp, căng sữa được hơ vàng ruộm. Lúc thưởng thức, bạnthực khách không thể nào không ngợi khen vì hương vị ngọt dịu cùng với mừi hương nhẹ nhõm, vấn vít ở đặc sản đồng quê. Lớp vỏ nâu xém nhưng trong thì thơm bùi cũng như mang nhiều cảm nhận dân gian. Ở căn bếp than rực lửa, khoai mật cũng rất được nướng xém lửa, mang ra hương thơm không dễ dàng để cưỡng lại. Cái thú của việc hưởng thụ ngô nướng, khoai nướng là tại chuyện thực khách ở gần nhau, vừa xuýt xoa trong sự lạnh ngày đông, vừa gỡ các hạt ngô và tán dóc các câu chuyện ngắn bất tận.

Cháo sườn chính là thức ăn nối sát với tuổi thơ. Chỉ cần một vài mẫu ghế nhựa nhỏ và một nồi cháo nóng ngùn ngụt cũng là đủ để làm thành một hàng ăn đúng chất thủ đô. Đặc biệt, vào ngày đông giá lạnh, thức ăn cháo sườn lại rất được đa số chúng ta ưu thích nhiều nhất. Cháo sườn không phải đã là món không dễ tìm, tuy vậy những người sành ăn, khó tính thì bắt buộc cần tới đúng nơi để thưởng thức toàn vẹn vị này. Cháo được nấu bếp cực kì nhuyễn, miếng sườn ngọt nhưng thơm, thêm chút ruốc mặncho lên cùng hai cái quẩy cắt hạn hẹp thì đã tạo thành món ngon không thể chối từ. Đặc sản này không phải là món khó tìm, tuy vậy các người sành ăn, khó tính thì cần cần đến đúng nơi để tận hưởng toàn vẹn vị này. Món này tại chợ đồng xuân hay ngõ huyện chắc chắn là các cửa hàng nổi tiếng từ bao đời ở TP. Hà Nội. Món này đảm bảo chính là món ăn ngon mùa đông buổi tối Hà Nội mà mọi người không thể bỏ qua.

Mùa đông tới, bánh trôi tàu nóng hổi với hương thơm đậm vị là món quà vặt được đa số chúng ta nói đến. 1 bát bánh trôi tàu thì gồm có 2 miếng bánh, ẩn thân trong loại nước long lanh thơm nức hương gừng. Tất cả tạo ra một thứ hòa trộn hoàn hảo của đặc sản. 1 viên tròn xoe bên trong đậu, viên còn lại với hình thù bầu dục cùng nhân vừng đen, cùng 1 chút lạc giòn rụm. Một số nơi làm món ăn này ngon chính là bánh trôi tàu giảng võ